Ngọt mát với canh bầu nấu tôm

01/08/2016 501
Vị ngọt, thanh mát của canh khiến bữa cơm thêm muôn phần hấp dẫn.
Ngọt mát với canh bầu nấu tôm
Vị ngọt, thanh mát của canh khiến bữa cơm thêm muôn phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bầu: 1 quả
- Tôm: 150 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm - 2

Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm - 3

Bước 3: Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm - 4

Bước 4: Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm - 5

Bước 5: Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm. 

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm - 6

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm - 7

Bước 7: Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm - 8

Vậy là chỉ với một vài công đoạn nhỏ bạn đã có bát canh bầu nấu tôm ngon ngọt cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngọn miệng!

 ( Theo Eva)

 
 

 

Tag:
qc
qc
Liên hệ với chúng tôi